Tại sao Nha Trang thu hút giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng?

Nha Trang luôn có sức hấp dẫn lớn với thị trường du lịch trong và ngoài nước. Vì thế cho nên nhu cầu lưu trú ở đây luôn đạt mức cao so với toàn khu vực. Du khách ngày càng đông, cơ sở hạ tầng do đó càng mọc lên như nấm. Đối với các nhà đầu tư lớn, việc phát triển khu du lịch nghỉ dưỡng sang trọng và căn hộ lưu trú tại Nha Trang là miếng bánh ngon không cần phải bàn cãi.

bat-dong-san-nghi-duong-nha-trang

Nha Trang sở hữu nhiều ưu thế phát triển du lịch biển

Sức hút riêng của Nha Trang, thành phố biển Việt Nam

Việt Nam nước ta có đường bờ biển kéo dài hơn 3200km. Do đó du lịch biển rất có tiềm năng phát triển. Các khu vực như Nha Trang, Phan Thiết đang ngày càng hấp dẫn và làm nên thương hiệu riêng. Với đường bờ biển phủ đầy cát trắng, cơ sở hạ tầng đồng bộ, từ lâu nơi đây đã được gọi ví von với cái tên Hawaii Việt Nam trìu mến. Do đó, không còn lạ khi bạn bè quốc tế luôn chọn Nha Trang là đích đến của cuộc hành trình.

Du khách Nga ưa thích Nha Trang

Trong số những du khách quốc tế, du khách đến từ Nga và Đông Âu đã sớm biết tới Nha Trang như nơi nghỉ dưỡng yêu thích của mình. Gần như người dân Nga nào cũng đều đến với thành phố biển này ít nhất 1 lần trong cuộc đời của họ. Thậm chí, có nhiều gia đình Nga còn chọn Nha Trang làm điểm đến mỗi năm. Chỉ tính riêng lượng du khách đến từ Nga thôi, thì mức cầu thị bất động sản đã lớn tới mức không ngờ. Do đó, tỉnh Khánh Hòa đã đặt ra mục tiêu đạt 1 triệu lượt khách du lịch đến từ Nga cho tới năm 2020.

Nha Trang sở hữu nhiều lợi thế để phát triển du lịch

Nhiều chuyên gia nhận định rằng do Nha Trang có nhiều lợi thế nên mới phát triển du lịch mạnh mẽ đến vậy. Đây là thành phố biển nên thơ, với đầy đủ những nét văn hóa nghệ thuật từ thơ, ca, nhạc, họa cho đến lối sống chân chất của người dân. Khó ai có thể quên đi vẻ đẹp của Nha Trang nếu đã 1 lần đến đó.

Hệ thống giao thông đồng bộ

Đước biết, thành phố biển này được đầu tư rất nhiều vào hệ thống giao thông. Địa phương này đã sớm xây dựng một hệ thống giao thông đồng bộ để phục vụ cho nhu cầu du lịch đang không ngừng phát triển. Từ đường  hàng không, hàng thủy và đường bộ ở Nha Trang đều vô cùng thuận lợi cho du khách ghé thăm.

Du lịch là mũi nhọn phát triển tại Nha Trang

Do nhận thức sớm được tiềm năng du lịch của địa phương, cán bộ tỉnh Khánh Hòa đã đi đầu trong việc xúc tiến cho lĩnh vực này phát triển. Tính tới nay, tỉnh Khánh Hòa đã có tới 95 dự án FDI, số vốn đầu tư lên đến 3,5 tỷ USD. Chỉ số GRDP (tốc độ tăng trưởng kinh tế) luôn đạt mức cao, nằm trong top đầu cả nước. Riêng 6 tháng đầu năm nay, con số này đã tăng hơn 6,5% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, chỉ số GRDP của ngành kinh tế lại tăng đáng kể, lên đến 6,9%.

Doanh thu tăng cao

Với sự đầu tư nghiêm túc, hoàn chỉnh, tỉnh Khánh Hòa đã sớm nhận được kết quả xứng đáng. Doanh thu từ ngành du lịch liên tục tăng mức hấp dẫn. Trong vòng 6 tháng đầu năm 2019, con số này đã đạt đến hơn 11.000 tỷ đồng. So với năm ngoái, doanh thu của ngành du lịch đã tăng lên gần 20%. Lượng khách ghé thăm Nha Trang cũng tăng lên nhiều, đạt đến 3,4 triệu lượt, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Không chỉ hấp dẫn khách du lịch trong nước, Nha Trang còn thu hút vô số khách du lịch quốc tế mỗi năm. Có tới 1,7 triệu lượt khách quốc tế ghé thăm Nha Trang nửa đầu năm nay, tăng hơn 23% so với năm ngoái.

Tới nay, nhà nước ta cũng đã cho phép Nha Trang được xây dựng theo hướng trở thành đô thị du lịch quốc gia để khai thác hết tiềm năng khu vực. Ngoài ra, nơi đầy còn được định hướng để trở thành trung tâm du lịch và trung tâm tổ chức sự kiện quốc gia. Theo dự kiến, quy hoạch sẽ được hoàn thành vào năm 2025.

Nha Trang: lựa chọn số 1 cho các nhà đầu tư địa ốc

Theo số liệu thống kê từ sở du lịch tỉnh Khánh Hòa, chỉ trong vòng 7 tháng đầu năm 2019, đã có hơn 4 triệu lượt khách lưu trú toàn tỉnh. Lượng khách quốc tế đạt xấp xỉ 50%, tương đương với nguồn khách nội địa. Con số này không có thay đổi nhiều so với cùng kì năm ngoái.

Hiện tại toàn tỉnh Khánh Hòa đang có khoảng 750 cơ sở lưu trú cho khách du lịch, tương đương với hơn 39.000 phòng. Được biết, các căn hộ lưu trú ở đây chiếm tỉ trọng 3-5 sao khoảng hơn 50%. Công suất sử dụng các phòng gần 60%, trong đó nhóm phòng 3-5 sao đạt 65,5%, khách sạn bình dân đạt mức 39,8%.

Công suất phòng cao

Theo báo cáo của Savills 6 tháng đầu năm 2019, công suất sử dụng phòng của khách sạn 4-5 sao là khoảng 60%. Đặc biệt, khách sạn có chủ đầu tư quốc tế thì mức giá phòng chênh lệch cao hơn khách sạn có chủ đầu tư nội địa. Mức chênh lệch này khoảng 20-30%. Dù vậy, công suất hoạt động của các khách sạn quốc tế luôn cao hơn nhiều, thậm chí lên đến 20%. Theo một báo cáo khác từ Sở Xây dựng Khánh Hòa, khu vực căn hộ nghỉ dưỡng luôn đạt mức cao, tỷ lệ sử dụng khoảng 70-80% trong năm.

cong-suat-phong-cua-peninsula-nha-trang-cao

Công suất phòng khách sạn Nha Trang thuộc top cao cả nước

Lượng khách tăng đều mỗi năm

Với lượng khách tăng mỗi năm, cầu lưu trú ngày càng lớn hơn, trung bình tăng khoảng 15% trong vòng 5 năm trở lại đây. Riêng nửa đầu năm nay, con số này đã lên đến 12%. Lượng khách du lịch quốc tế tăng mạnh mẽ, mức tăng trưởng dao động 35%, chỉ tính 6 tháng năm nay, con số tăng trưởng đã là 24%.

Theo nhiều chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản cao cấp ở Khánh Hòa, đặc biển là khu vực biển Nha Trang cần tăng trưởng hơn nữa để đáp ứng được nhu cầu của người dân và khách du lịch. Đây là lý do khiến Nha Trang luôn là lựa chọn số 1 cho các nhà đầu tư địa ốc. Khu vực này là con gà đẻ trứng vàng cho những nhà đầu tư muốn mức an toàn và lãi suất cao.

Nguồn cung lớn nhất cả nước

Tính đến tháng 6 năm nay, tỉnh Khánh Hòa đã trở thành đơn vị có nguồn cung nghỉ dưỡng lớn nhất cả nước ta. Lượng căn hộ lên đến hơn 13.000 căn, gấp đôi số lượng căn hộ ở thị trường Đà Nẵng, một thị trường cũng vô cùng phát triển. Chỉ tính năm 2018, lượng căn hộ được hấp thụ ở Nha Trang đã lên đến con số 1000.

Hiếm nguồn cung mới trong năm 2019

Mặc dù thị trường nóng bỏng là vậy, nhưng suốt 6 tháng vừa qua, Nha Trang lại khan hiếm nguồn cung. Không có dự án mới nào mở cửa. Hiện mới chỉ có 1 dự án với mức cung 140 căn sắp được rao bán ra thị trường. Đây chính là vấn đề lớn mà các nhà kinh doanh phải sớm giải quyết.

Khi mà tính pháp lý, minh bạch được đặt lên thì thị trường bất động sản Nha Trang lại càng trở nên hấp dẫn. Các chủ đầu tư ở khu vực này đang hướng tới đảm bảo nâng cao tính pháp lý và minh bạch cho sản phẩm, để khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng. Các dự án mới từ giờ tới cuối năm nếu đủ điều kiện mở bán chắc chắn sẽ tạo ra cơn sốt lớn cho toàn khu vực.

Peninsula Nha Trang giải tỏa cơn khát các nhà đầu tư

Dự án nổi bật nhất mà đang được quan tâm là dự án của công ty cổ phần đầu tư Điện lực Hà Nội, có tên là Peninsula Nha Trang. Dự án này được ví như trái tim của thành phố biển do sở hữu vị trí vô cùng đắc địa, kết nối nhiều khu vực và tọa lạc tại chính trung tâm thành phố. Các công trình lân cận cũng đều nằm trong top công trình nổi bật mà được quan tâm. Được biết, Peninsula Nha Trang chỉ cách cảng tàu du lịch chưa đầy 200m, cách Cảng Vinpearl có 800m, một khoảng cách quá gần và lý tưởng. Do đó, du khách chắc chắn sẽ bị hấp dẫn bởi dự án này.

Phoi-canh-du-an-Peninsula-Nha-Trang-1

Phối cảnh dự án Peninsula Nha Trang

Theo chủ đầu tư tiết lộ, Peninsula Nha Trang sẽ cung cấp 615 căn hộ sang trọng, chất lượng cao, đạt chuẩn 5 sao. Đặc biệt, toàn bộ căn hộ đều có view biển rất tuyệt vời. Để đảm bảo điều này, condotel Peninsula được thiết kế hình chữ V độc đáo, tận dụng kính cong để tạo tầm nhìn đẹp hơn cho khách lưu trú ghé qua. Mỗi phòng của Peninsula thực sự là nơi tổng hòa của vô vàn những tiện nghi và hấp dẫn đến từng chi tiết nhỏ.

Tiện ích cao cấp

Để giúp khách hàng thư giãn khi đi du lịch, công ty cổ phần đầu tư Điện lực Hà Nội đã xây dựng hệ thống tiện ích vô cùng thoải mái, sang trọng, cao cấp. Tại đâ, du khách có thể tập thể thao ở khu phòng gym, phòng spa, khu vực masage, phòng xông hơi. Ngoài ra còn có khu vực phòng hội thảo và nhà hàng sang trọng, đảm bảo có thể công tác trong khi du lịch. Các khu vưi chơi cho trẻ em cũng được xây dựng tuyệt vời. Peninsula Nha Trang cũng xây dựng cả một khu tổ hợp vui chơi bao gồm nhiều trò chơi hấp dẫn như game bắn súng, trượt băng, game công nghệ cao, khu vực xem phim,…

tien-ich-peninsula-nha-trang

Tiện ích đẳng cấp tại Peninsula Nha Trang

Đơn vị quản lý quốc tế

Hiện tại, dự án Peninsula Nha Trang đang được quản lý bởi một đơn vị vận hành quốc tế uy tín, đảm bảo mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và cơ sở lưu trú sang trọng cho nhiều du khách. Được biết, chủ đầu tư mong muốn đây sẽ là dự án lưu trú tuyệt với nhất ở khu vực biển Nha Trang, bãi biển đẹp nhất Việt Nam.

Pháp lý minh bạch

Condotel Peninsula đảm bảo tính pháp lý và tính minh bạch, theo đúng xu hướng phát triển của thị trường bất động sản trong khu vực. Do đó, dự án này sẽ được mở bán cuối năm nay để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của du khách.

Người đại diện của đơn vị phát triển dự án, MaxLand phát biểu rằng do từ đầu năm, Nha Trang không có dự án mới nào nên dự án Peninsula thực sự sẽ thỏa mãn cơn khát và đáp ứng được những tiêu chí cao của ngay cả những nhà đầu tư khó tính nhất. Dự án này sẽ nhanh chóng hâm nóng lại thị trường sau một khoảng thời gian 6 tháng dài trầm lắng.